Nhiệt độ lý tưởng khi bảo quản rau, củ, quả trong kho lạnh

LƯU TUẤN ĐẠT - 16/09/2022

Nhiệt độ lý tưởng bảo quản lạnh cho từng loại rau quả

Theo nguyên lý chung về bảo quản thì nhiệt độ lý tưởng để rau củ có được trạng thái tốt nhất là từ 4 độ C trở xuống. Nếu để nhiệt độ trên 4 độ C thì sẽ tạo điều kiện cho những vi khuẩn có hại phát triển nhanh chóng.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng loại rau củ thì sẽ có mức nhiệt độ bảo quản rau quả khác nhau và sẽ giúp duy trì được chất dinh dưỡng có trong sản phẩm một cách trọn vẹn nhất.

Nhiệt độ bảo quản cho các loại rau trong kho lạnh

Nhóm mộc nhĩ và nấm

Mộc nhĩ và nấm thuộc vào nhóm rau củ đơn bào, với loại thực phẩm này nhiệt độ thích hợp để bảo quản là ở 4 độ C trong điều kiện không gian khép kín, không có sự tác động của những yếu tố như: gió, ánh nắng,... để tránh được trường hợp ẩm mốc xảy ra.

Nếu bảo quản đúng cách thì loại thực phẩm này có thể để được từ 2 đến 3 năm đối với loại đã sấy khô. Với nấm và mộc nhĩ tươi thì có thể để được từ 5 đến 6 tháng là bình thường. Sản phẩm này không những được sử dụng rộng rãi tại thị trường trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài rất nhiều.

Đối với nhóm cây một lá mầm

Nhóm cây một lá mầm bao gồm những loại rau như: rau thơm, hành, tỏi, ngô, sả,... Đây là những thực phẩm chủ yếu bổ sung thêm hương vị cho món ăn. Nhiệt độ bảo quản phù hợp nhất với loại thực phẩm làm từ 2 đến 3 độ C trong dài hạn và trong thời gian ngắn hạn có thể bảo quản trong nhiệt độ 19 đến 20 độ C.

Riêng với hành tỏi thì nhiệt độ lý tưởng là 5 độ C bởi, nếu để trong nhiệt độ ẩm cao thì loại thực phẩm này rất dễ bị hỏng và có mùi khó chịu. Những thực phẩm như măng nên để nhiệt độ cao hơn, nhưng khi sử dụng sẽ gây ra hiện tượng nóng trong người.

Với nhóm cây hai lá mầm

Đây là nhóm thực phẩm được sử dụng rất phổ biến, nó bao gồm những loại rau như: rau ngót, rau muống, rau đay,.... Nhóm thực phẩm này cần được bảo quản ở mức nhiệt từ 4 đến 5 độ C với độ ẩm được điều chỉnh phù hợp và tránh ánh nắng chiếu vào.

Ngoài ra, một số loại củ như: khoai, sắn, đậu bắp, cà chua nên được bảo quản trong nhiệt độ từ 3 đến 4 độ C để tránh được hiện tượng biến chất và đối với khoai thì sẽ kìm hãm được tốc độ mọc mầm.

Nhiệt độ bảo quản cho các loại quả trong kho lạnh

Đối với các loại quả thịt

Những loại hoa quả thịt tiêu biểu như: dưa hấu, mơ, đu đủ, đào, lê, táo,... thì nên bảo quản trong nhiệt độ từ 3 đến 4 độ C là phù hợp nhất. Với các loại quả hạch và hoa quả ít thịt thì nên duy trì nhiệt độ ở mức 3,5 đến 4 độ và duy trì độ ẩm từ 55% đến 57%.

Đối với những loại quả mọng nước thì nhiệt độ bảo quản rau quả từ 3 đến 3.5 độ C là hợp lý nhất, bên cạnh đó cần duy trì được độ ẩm là 50%. Các loại quả có giai đoạn chín nhanh như xoài, nho, na thì nên giữ nhiệt độ ở mức 3 độ C.

Đối với các loại quả vỏ

Những loại hoa quả vỏ như mít, sầu riêng thì cần duy trì mức nhiệt độ tại 2 đến 3 độ C, còn những loại như: cam, quýt, bưởi thì có thể bảo quản trong nhiệt độ cao hơn một chút từ 4 đến 5 độ C.

Ngoài ra, những loại hạt như: hạt dẻ, óc chó, chà là,... thì cần duy trì mức nhiệt độ bảo quản rau quả từ 5 đến 6 độ C và luôn bảo quản trong không gian thoáng mát với độ ẩm dưới 50% là phù hợp nhất.

Trên đây là những thông tin về nhiệt độ lý tưởng để bảo quản rau quả trong kho lạnh mà Liên Phương giới thiệu đến bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu lthuê kho lạnh, kho mát để bảo quản rau củ quả thì hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0912 655 955 - 0817 655 955 - 0906 655 955.

Tags : Bảo quản rau củ quả, Bảo quản rau củ quả trong kho lạnh, Kho lạnh, Nhiệt độ bảo quản rau củ quả, Nhiệt độ kho lạnh
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Hello World! https://2qbkp4.com?hs=8cf76ec4c076a08b1d44e8a2ba082731&

06/12/2022

0vr8jg

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav