Các Lỗi Cần Tránh Khi Làm Thủ Tục Hải Quan

Phạm Minh Phương - 12/01/2022

Khi làm thủ tục hải quan đòi hỏi độ chính xác cao bởi đôi khi chỉ cần 1 lỗi sai dù nhỏ thì hồ sơ của bạn sẽ phải mất thời gian để sửa đổi và chờ đợi, ảnh hưởng đến thời gian thông quan hàng hoá.

Dưới đây LP EXPRESS gợi ý cho bạn 1 số lỗi cần lưu ý khi làm thủ tục hải quan:

- Sai thông tin trên phần mềm khai báo hải quan VNACCS: Có những thông tin nếu sai bạn phải khai lại tờ khai mới, rất mất thời gian. Do vậy bạn cần kiểm tra thật kỹ càng, nhiều lần, toàn bộ thông tin trước khi cập nhật lên phần mềm.

- Áp mã số hàng hóa (mã HS) không đúng: Mỗi hàng hoá chỉ có 1 mã số duy nhất, tương ứng với mức thuế suất kèm theo. Tuy nhiên trong biểu thuế có nhiều loại hàng có cùng mô tả ở nhiều mục khác nhau, thuế suất khác nhau. Điều này khiến bạn dễ nhầm lẫn.

- Lỗi không đồng nhất thông tin trong hồ sơ: Các thông tin về số lượng, trọng lượng, điều kiện giao hàng, địa chỉ vv…

- Các lỗi khi kiểm tra hàng hoá: Các thông tin số lượng, chủng loại, ngày sản xuất, hạn sử dụng không khớp hồ sơ hải quan vv… việc này làm chậm lại quá trình thông quan lô hàng.

Với những người mới làm thủ tục hải quan cho lô hàng đầu tiên, thậm chí đã làm qua đôi lần vẫn dễ nhầm lẫn và sai sót dẫn tới thời gian hoàn tất hồ sơ để thông quan hàng hoá bị kéo dài gây tổn thất cho doanh nghiệp.

Do vậy việc tìm hiểu quy trình, cách điền hồ sơ cần được tiến hành kỹ lưỡng, vững vàng nghiệp vụ. Nếu bạn cần hỗ trợ gì về thủ tục hải quan đừng ngại liên hệ LP EXPRESS - Giao nhận nhanh Liên Phương nhé.

𝗟𝗣 𝗘𝗫𝗣𝗥𝗘𝗦𝗦 - 𝗟𝗜𝗘̂𝗡 𝗞𝗘̂́𝗧 𝗠𝗨𝗢̂𝗡 𝗣𝗛𝗨̛𝗢̛𝗡𝗚

☎ Hotline: 0926 262 699 (Hải Phòng), 0912.655.955 (Hà Nội)

🏗 CN Hải Phòng: KCN Đình Vũ, Phường Đông Hải 2, Quận Hải An, TP. Hải Phòng

🏗 CN Đà Nẵng: 27 Hoàng Văn Thái, Phường Hòa Minh, Quận Liêu Chiểu, TP Đà Nẵng

🏗 CN Hồ Chí Minh: Số 1254 Võ Văn Kiệt, phường 10, quận 5, TP HCM.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav