Dịch COVID-19: Hàn Quốc chi 380 tỷ won hỗ trợ xuất khẩu nông sản

  Hàn Quốc sẽ chi 380 tỷ won (311 triệu USD) để hỗ trợ các nhà xuất khẩu sản do lo ngại sự lây lan của dịch COVID-19 trên toàn cầu sẽ tác động mạnh đến hoạt động xuất khẩu trong năm nay.

  Trong một tuyên bố đưa ra ngày 25/2, Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Các vấn đề Nông thôn Hàn Quốc cho biết lây lan dịch COVID-19 đã khiến nhu cầu đối với các loại hàng nông sản từ Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc) và Singapore giảm.

  Nhằm hỗ trợ các nhà xuất khẩu trong nước, Seoul cho biết sẽ phân bổ đến các nhà xuất khẩu nông sản trong nước các khoản cho vay có tổng trị giá 368 tỷ won, đồng thời hạ lãi suất cho vay 0,5 điểm phần trăm từ mức hiện tại 2,5-3%.

  Một khoản 12,3 tỷ won khác sẽ được dùng để hỗ trợ các dự án tiếp thị cho các nhà xuất khẩu, tăng 35% so với ngân sách 9,1 tỷ won ban đầu được phân bổ cho năm nay.

  Seoul còn sẽ vận hành 17 trung tâm logistic chia sẻ tại Trung Quốc cho các nhà xuất khẩu Hàn Quốc, nhiều hơn con số 15 trung tâm trong năm ngoái.

  Hàn Quốc cho biết nước này cũng sẽ nỗ lực thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm mới sang khu vực Đông Nam Á, trong đó có sản phẩm mỳ ăn liền. Nhu cầu đối với các sản phẩm mang lại lợi ích về mặt sức khỏe được dự báo gia tăng thông qua các nền tảng trực tuyến.

  Hàn Quốc hiện lên kế hoạch gia tăng xuất khẩu các mặt hàng nông sản thêm 6,7% lên 7,5 tỷ USD trong năm 2020.

  Năm 2019, kim ngạch xuất khẩu nông sản của Hàn Quốc đạt 7 tỷ USD, so với con số 6,9 tỷ USD trong năm 2018.

  Năm 2019 xuất khẩu của Hàn Quốc giảm 10,3% giữa bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ trên toàn cầu gia tăng. Hàn Quốc dự báo xuất khẩu của nước này trong năm nay sẽ tăng 3%./.

                                                                              K.Dung (Theo Yonhap)

                                                                                  Nguồn : bnews.vn

avatar
Xin chào
close nav